แนะนำร้านอาหารไทยย่านชินจูกุ*

ช่วงนี้ขยันไปร้านอาหารไทยมาก เป็นแม่บ้านจอมขี้เกียจ วันไหนเหนื่อยๆ เบื่อๆ หรือเลิกค่ำก็แวะไปกินข้าวซะก่อนกลับบ้าน จะได้ไม่ต้องทำ

แถวชินจูกุมีร้านอาหารไทยอร่อยหลายร้านเลย มีขายแทบทุกอย่าง อยากกินอะไรก็ได้กิน คิดถึงสมัยอยู่เกียวโตนะ หาอาหารไทยอร่อยๆ กินย๊ากยาก อาหารไทยไม่บูมเหมือนทุกวันนี้

ร้านแรกที่อยากแนะนำเลยคือ “ส้มโอ” ชิน-โอคุโบะ

ปกติใหม่ไม่ค่อยได้มาแถวนี้เท่าไหร่เพราะจากบ้านเก่ามันเดินทางยาก ต้องเปลี่ยนรถหลายต่อ

แต่พอย้ายมาบ้านใหม่แล้วมันเป็นทางผ่านพอดี หวานหมูเลย หุหุ เมนูเด็ดที่ร้านอื่นไม่ (ค่อย) มีของส้มโอคือ แหนมคลุก ลาบเหนือ ส้มตำปูม้า ยำมาม่า ฯลฯ แล้วรสชาตนี่คือไทยแท้เลย อยากได้เผ็ดๆ จัดไป ซึ่งบางทีก็เผ็ดไปนะ คนไทยยังกินไม่ค่อยได้ ต้องบอกพี่เค้าว่าเผ็ดปานกลาง ฮ่าฮ่า

 

thai041
แหนมคลุก

ส่วนราคานั้นไม่ถูก อาหารจานเดียวประมาณพันเยน ส่วนเมนูพิเศษๆ ก็พันอัพ แต่ใหม่ว่าคุ้มเพราะปริมาณเยอะสมราคาอ่ะ

นอกจากอาหารไทยแล้ว ร้านส้มโอก็มีอาหารเวียดนามบางอย่าง เช่น ข้าวเปียกเส้น เฝอ ปอเปี๊ยะ บั่ญแซ่ว (ขนมเบื้องญวน) ซึ่งยังไม่เคยลองแต่คิดว่าคราวหน้าจะสั่งมาชิมดู

thai021
ส้มตำ ยำมาม่า
thai031
ซูมๆๆ

 

ร้านนี้รีวิวในทาเบะล็อก 3.6 ดาวเชียวนะ การันตีความอร่อยไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

ร้านที่สอง “ไทยแซ่บ อิซากายะ” นิชิ-ชินจูกุ

ปีที่แล้วใหม่เคยเขียนรีวิวร้าน “ซอยนานา” ที่อยู่แถวๆ นี้ (นิชิ-ชินจูกุ) มาแล้ว เป็นร้านประจำที่ไปบ่อยมากกกกกกก ถึงมากที่สุดเพราะใกล้ออฟฟิตเก่า ร้านไทยแซ่บนี้ หัวหน้าเชฟคือเชฟเก่าร้านซอยนานา เพราะฉะนั้นอาหารก็แซ่บสไตล์นั้นเลย

เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือคั่วกลิ้ง ไม่มีในเมนู และไม่มีทุกวัน (ผัดทีลูกค้าจามทั้งร้าน) เพราะฉะนั้นถ้าจะไปกินต้องถามก่อนว่ามีมั้ย แล้วก็จิ้มจุ่ม อันนี้ก็ไม่มีในเมนูเหมือนกัน ชุดละ 4000 เยน ต้องโทรไปจองก่อนพี่เขาถึงจะเตรียมไว้ให้

ร้านนี้เทรุก็ไปกินกับคนที่ทำงานบ่อย คนญี่ปุ่นเค้าก็ว่าอร่อยนะ โดยเฉพาะผัดผักบุ้ง สั่งมากินแกล้มเหล้าอร่อยดี ที่สำคัญราคาก็ถูกด้วย ทุกเมนู 680 เยนขาดตัว เบียร์สิงห์ เบียร์ช้างขวดละ 600 เยน

 

ร้านที่สามและร้านสุดท้าย “แก้วใจ” ฮิกาชิ ชินจูกุ

ได้ยินชื่อเสียงมาก็น๊านนาน แต่ด้วยความจงรักภักดีกับซอยนานาก็เลยไม่ได้ไปลองกินสักทีจนเมื่อไม่นานมานี้ ค้นพบว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกของร้านนี้แซ่บมาก อร่อยพอๆ เผลอๆ มากกว่าที่ไทยอีก รสชาตออริจินัลสุดๆ

thai011
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกสุดแซ่บ

 

บางคนอาจจะคิดว่า ก็แค่ก๋วยเตี๋ยวเอ๊ง กินที่ไหนก็ได้ ผิดจ๊ะ ที่ญี่ปุ่นหากินก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ยากมากกกกกก บ้านเราคือร้านก๋วยเตี๋ยวก็จะขายแค่ก๋วยเตี๋ยวใช่มะ น้ำซุปต้องร้อนจัด เส้นเล็กเหนียวนุ่มอร่อย แต่ที่ญี่ปุ่นร้านอาหารไทยจะมีอาหารขายแทบทุกอย่างอ่ะ แล้วจะให้มาเน้นเฉพาะก๋วยเดี่ยวมันก็ไม่ได้ (ใครเคยขายก๋วยเตี๋ยวจะรู้นะว่ามันยุ่งยาก) น้ำซุปส่วนใหญ่เค้าเลยทำแบบธรรมดาๆ ให้ใช้กับอาหารอื่นด้วย เลือดหมูที่จะเอามาใส่กับน้ำตกก็หายาก มันเลยออกมาครึ่งๆ กลางๆ อร่อยนะแต่อร่อยไม่สุด

เมนูแนะนำอีกอย่างก็คือหอยทอด มาแบบไข่ฟูๆ เลย (ขอโทษที่ไม่มีรูปให้ดู) แบบที่เคยกินที่เยาวราช แต่ต้องระวังนิดนึง ไปบางวันก็จะได้แบบกรอบ ถ้าเชฟประจำไม่อยู่ก็จะได้แบบธรรมดามาแทน

เผื่อมีใครอยากตามไปกิน

พิกัดร้าน

ส้มโอ
ไทยแซ่บ (หาเว็บไม่เจอ ลงให้เป็นแม็พนะ)
แก้วใจ

copyright

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s